Biển sâu đo được, lòng người thì không (kỳ 1)

Phòng nhân sự báo đã có một hồ sơ rất ấn tượng cho vị trí trưởng phòng truyền thông và quảng cáo. Anh bảo đưa hồ sơ để anh xem luôn bởi công ty tuyển từ lâu nhưng vẫn chưa được. Nhiều người ứng tuyển rất giỏi, thậm chí tốt nghiệp nước ngoài về. Nhưng anh vẫn chưa cảm nhận được ai có “chất” như mong muốn. Bởi công ty của anh hoạt động trong một ngành đặc thù. Và người trực tiếp làm việc với báo chí, truyền thông phải cực kỳ đặc biệt.

Cái tên trong hồ sơ cùng gương mặt qua ảnh thẻ thật dễ có cảm tình. Thảo Đan – Vẻ đẹp mộc mạc nhưng toát lên sự hiện đại, thông minh. Anh có cảm giác đã tìm được người. Lướt qua sơ yếu lý lịch, anh thoáng ngỡ ngàng khi nhìn thấy dòng “Tình trạng hôn nhân: đã ly hôn”. Cô ấy còn quá trẻ. Dù sao thì đó cũng là chuyện riêng tư của cô ấy.

Cuộc phỏng vấn được thu xếp ngay trước khi anh đi công tác nước ngoài. Hoàn toàn hài lòng với những kiến thức, cách ứng xử của cô gái, anh báo nhân sự ở nhà làm thủ tục tiếp nhận Thảo Đan. Công việc trực tiếp của cô sẽ chờ anh về, trong thời gian này Thảo Đan có thời gian làm quen.

Công việc, sự thành đạt quá sớm làm anh quay cuồng trong cỗ máy thời gian. Không ít lần bố mẹ anh giục giã chuyện vợ con, nhưng anh chỉ cười trừ. Đã qua cái tuổi tán tỉnh yêu đương của thanh xuân, giờ lại thêm chân trái khập khiễng do tai nạn giao thông 4 năm trước, anh e ngại tiếp xúc với các cô gái. Thật kỳ lạ, bởi trong giới kinh doanh, anh nổi tiếng tự tin và quyết đoán.

Chỉ 2 tuần đi công tác về, anh đã ngỡ ngàng vì công ty dường như có một sự đổi khác. Các phòng làm việc sáng bừng, tươi vui. Đặc biệt phòng của anh ngăn nắp và tràn đầy sinh khí. Rèm cửa sáng bóng, chậu cây cằn cỗi cũ được thay mới, tủ bàn và cả sàn không có vết bụi nào. Trưởng phòng nhân sự hiểu thắc mắc của anh nên báo luôn: “Đan đấy anh ạ. Cô ấy bảo cô ấy không biết làm gì trong 10 ngày anh chưa về, nên xin phép được cùng chị lao công dọn dẹp mọi thứ”.

“Một cô gái vô cùng chăm chỉ” – anh thoáng nghĩ

Đúng như anh dự đoán, mọi việc anh trao đổi Đan nắm rất nhanh. Và cô bắt đầu ngay không cần chút thời gian nào để thích nghi. Có thể vì Đan đã quen môi trường ở một doanh nghiệp nước ngoài mà cô từng làm việc.

Anh có nhiều thời gian tập trung cho những việc khác hơn. Vì giờ đây mảng quan trọng mà anh luôn phải theo sát là truyền thông, quảng cáo đã có Thảo Đan. Anh hài lòng, cô gái đúng kiểu người anh mong muốn để giao trọng trách.

Chỉ 6 tháng thôi Thảo Đan đã hoàn thành kế hoạch mà anh từng đề ra cho 1 năm ở mảng này. Cô làm việc với một nỗ lực đáng khâm phục và cả sự bén nhạy không phải ai cũng có.

Thảo Đan có vẻ gì rất riêng, rất cuốn hút của một người phụ nữ. Những khi cuộc họp kết thúc, Đan nán lại cùng anh trao đổi thêm hoặc dọn dẹp giấy tờ, anh không ngại ngần tâm sự cả những chuyện cá nhân. Với anh, cô gái này dường như đã là thành viên của công ty từ nhiều năm.

Và thỉnh thoảng, anh bắt gặp ánh mắt Đan rất lạ. Cô thoáng nhìn anh như vậy, rồi e ngại quay đi. Anh không thể dấu lòng mình rằng, những ngày gần đây anh chỉ mong trời sáng, để đến công ty – Anh muốn nhìn thấy Thảo Đan.

Còn tiếp

Chú ý: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Đón xem tiếp Biển sâu đo được, lòng người thì không (kỳ 2)

About Author

Related posts

error: Content is protected !!