Biển sâu đo được, lòng người thì không (kỳ 2)

Điều gì đến cũng đến. Anh và Thảo Đan đã chính thức trao cho nhau nụ hôn. Khi ôm Đan trong vòng tay, anh có cảm giác đây là người phụ nữ của anh từ kiếp trước.

Rào cản với anh bây giờ chỉ là nói về cuộc hôn nhân trước của Đan với bố mẹ. Nhưng dù sao cũng may mắn là cô chưa có con. Và anh thì đâu còn trẻ nữa.

Đám cưới diễn ra sau khi bố mẹ anh đồng ý chỉ 1 tháng. Anh không muốn chờ thêm. Anh cần Thảo Đan ở bên khi mỗi sáng thức dậy. Anh bỏ qua những lời xì xào và cả góp ý thẳng thắn của người bạn thân tín trong công ty. Người bạn ấy cho rằng anh cần thêm thời gian để thử thách Đan. Anh cần tìm hiểu kỹ hơn về cuộc hôn nhân cũ cũng như mục đích cô ấy bỏ doanh nghiệp nước ngoài lương 3.000USD để sang đây nhận lương hơn 20 triệu.

Tại sao anh cần tìm hiểu? Đan đã từng nói cô ấy muốn bỏ sạch quá khứ cùng cuộc hôn nhân ấy còn gì. Đan nói cô cảm phục và yêu anh từ khi anh nhìn vào mắt cô trong cuộc phỏng vấn. Đan cũng tâm sự về những bất đồng không thể dung hòa với người chồng cũ. Vậy là đủ rồi. Anh – Một người đàn ông du học nhiều năm tại nước Mỹ hiện đại và văn minh. Anh cần gì hơn một tình yêu đúng nghĩa.

Để bù đắp cho Thảo Đan, anh tổ chức đám cưới sang trọng tại một khách sạn 5 sao. Bố mẹ anh cũng vui mừng khi thấy con trai hạnh phúc ơ tuổi này. Có lẽ ông bà cũng yên tâm sẽ có cháu nội sớm khi thấy Thảo Đan khỏe khắn và căng tràn sức sống.

Một năm, hai năm, rồi ba năm trôi qua. Anh bắt đầu sốt ruột thấy vợ vẫn chưa mang thai. Khi anh ngỏ ý chuyến công tác tới sang Singapore đưa Đan đi cùng để 2 vợ chồng thăm khám, Đan từ chối. Cô bảo anh đi thì cô cần ở nhà để điều hành công việc. Vả lại cô cũng đã tự đi khám ở bệnh viện phụ sản rồi, vẫn bình thường. Cổ động viên anh sang đó tự đi khám.

Người bạn cùng công ty báo anh, rằng ngay khi anh đi, Thảo Đan không mấy khi có mặt ở văn phòng. Cô ấy chỉ gọi điện, và vài hôm mới qua sắp xếp công việc chút rồi đi ngay. Và có việc cực kỳ quan trọng, là chính mắt anh ấy thấy Thảo Đan bước ra từ khu nghỉ dưỡng Ba Vì cùng một người đàn ông nước ngoài. Khu nghỉ dưỡng này ngay gần nhà bố mẹ vợ bạn anh, cuối tuần vừa rồi cả nhà anh ấy về quê.

Anh bắt đầu cảm thấy hoang mang. Xâu chuỗi nhiều sự kiện thì trong đầu anh thoáng những nghi ngờ. Nhưng dự án bên này còn 2 tuần nữa mới hoàn thành. Đây là dự án tâm huyết bao nhiêu năm trong sự nghiệp của anh.

“Chắc sẽ phải nhờ Hoàng việc này” – Hoàng là người bạn thân tín đó.

Khi anh ngỏ lời, Hoàng bảo anh yên tâm vì việc này thật đơn giản. Hoàng sẽ nhờ dịch vụ điều tra ngoại tình T&T để có kết quả chính xác nhất. Kết quả đó sẽ được gửi sang cho anh hoặc chờ anh về.

Sau khi Hoàng làm việc với công ty điều tra ngoại tình T&T, họ đã gọi cho anh. Họ muốn một số thông tin do chính anh cung cấp, những thói quen trong cuộc sống của vợ anh.

Biết anh sốt ruột, thám tử hứa thời gian có kết quả nhanh nhất. Và sẽ thông báo tới anh cùng Hoàng ngay.

Chỉ 8 ngày, Hoàng đã gọi cho anh bằng viber. Cậu ấy nói anh cần bình tĩnh để đón nhận sự thật được thám tử cung cấp. Cậu ấy còn bảo nhẽ ra cậu ấy nên âm thầm thuê điều tra ngoại tình T&T để biết về Đan trước khi anh quyết định làm đám cưới. Giờ có vẻ đã chậm, nhưng dù sao vẫn còn may mắn.

Thì ra việc tiếp cận công ty, tiếp cận anh đã nằm trong kế hoạch của Đan. Và cuộc hôn nhân cũ của cô ta tan vỡ vì người chồng phát hiện ra cô ta dan díu với một người đàn ông ngoại quốc ở chỗ làm. Cũng vì điều này mà cô ta phải nghỉ việc.

Mục tiêu Đan hướng tới sau sự đổ vỡ đó là anh và 50% cổ phần ở công ty anh. Cô ta đã quá thông minh và khéo léo. 50% thì chưa, nhưng cô ta đã có 20% cổ phần anh tặng nhân dịp 1 năm ngày cưới.

Anh thấy thật cay đắng vì tuổi này rồi, chinh chiến đủ trên chiến trường kinh tế rồi vẫn sập bẫy 1 người đàn bà.

Anh chỉ chờ xong kế hoạch dự án để về nước giải quyết mọi chuyện. Ngay khi về anh sẽ đến để cảm ơn công ty điều tra T&T. Bởi nếu không có họ, Đan có thể sẽ hoàn thành mục tiêu của cô ta nhanh chóng.

Chú ý: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Đón xem tiếp Biển sâu đo được, lòng người thì không (kỳ 1) tại đây.

About Author

Related posts

error: Content is protected !!