Dịch vụ điều tra gian lận bảo hiểm doanh nghiệp (Tiếp)

Bảo hiểm là một ngành mới xuất hiện ở Việt Nam và hiện nay đang có rất nhiều biến tướng. Bảo hiểm doanh nghiệp, bảo hiểm nhân thọ,… đều là những loại bảo hiểm có lợi với khách hàng nhưng lại có nhiều người lợi dụng nó.

 

Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những công ty bảo hiểm. Để giúp công ty bảo hiểm tìm ra được sử thật, những công ty thám tử đã cho ra đời dịch vụ điều tra gian lân bảo hiểm doanh nghiệp.

Tại sao lại có dịch vụ điều tra gia lận bảo hiểm doanh nghiệp?

Những công ty bảo hiểm thường không có đủ những quy chế để bảo vệ mình. Và những doanh nghiệp hay cá nhân, tổ chức thường lợi dụng những lỗ hổng đó để lách luật, để kiếm được những khoản tiền bảo hiểm không chính đáng.

Việc này sẽ gây tổn thất tài chính cho những công ty bảo hiểm, có thể ảnh hưởng đến những trường hợp khác. Số tiền bảo hiểm mà họ kiếm được có thể chỉ nhỏ nhưng cũng có khi mang giá trị rất lớn.

Để tránh tình trạng bị trục lợi bảo hiểm, các công ty bảo hiểm cần có nhiều quy chế khắt khe hơn trong việc đền bù và điều tra những trường hợp sai phạm. Dịch vụ thám tử đã lập ra một dịch vụ mới chuyên để điều tra trục lợi bảo hiểm dành riêng cho các công ty bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm cần nắm bắt rõ những thông tin của khách hàng, bảo hiểm để phòng ngừa những trường hợp xấu xảy ra.

Với số lượng lớn khách hàng thì công ty bảo hiểm không thể tự kiểm soát hết được mà cần một bên thứ ba chuyên nghiệp trong vấn đề này trợ giúp.

Dịch vụ điều tra gian lận bảo hiểm doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ này sẽ điều tra những vụ việc gian lận để kiếm tiền bảo hiểm và thông báo lại cho công ty bảo hiểm.

Cụ thể, họ sẽ:

– Tìm ra những vụ gian lận trong quá khứ và hiện tại.

– Theo dõi, giám sát một đối tượng nào đó để tìm hiểu về khâu không minh bạch trong việc đền bù.

– Xác minh thông tin, tình trạng sức khỏe của một cá nhân có đúng với quy định được bảo hiểm tài trợ không

– Xác minh thông tin của khách hàng hoặc những vấn đề khác liên quan đến những khách hàng mới.

Nơi cung cấp dịch vụ

Hiện nay, chỉ có một vài công ty thám tử lớn cung cấp dịch vụ này. Dịch vụ này cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm lâu năm và mạng lưới thông tin rộng. Các công ty bảo hiểm cần tìm một đối tác đáng tin cậy và có thể hợp tác lâu dài.

 

About Author

Related posts

Khi nào cần dịch vụ tìm chó mèo đi lạc

Meta: Dịch vụ tìm chó mèo đi lạc đang ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu ngay ưu điểm của dịch vụ tìm chó mèo đi lạc. Ưu điểm của dịch vụ tìm chó mèo đi lạc Ngày nay việc nuôi chó mèo đã trở nên khá phổ biến

error: Content is protected !!