Nhân ngãi (Kỳ cuối)

Trong bản điều tra về lý lịch của Hương đã chỉ rõ. Bước ngoặt lớn nhất và cũng là nỗi đau lớn nhất của Hương là mẹ mất. Vậy trong sự ra đi đột ngột đó liệu có uẩn tình gì hay không? Các thám tử của công ty điều tra ngoại tình T&T bắt đầu lục lại hồ sơ vụ tai nạn năm xưa.

Do thời điểm xảy ra vụ tai nạn là vào ban đêm, tại khúc đường vắng vẻ, nên không có người chứng kiến. Hương nhiều lần đến trụ sở công an yêu cầu điều tra làm rõ, tìm ra hung thủ gây ra cái chết thương tâm của mẹ mình nhưng đều không có kết quả. Vụ án khép lại khi không tìm ra được thủ phạm. Với sự nhạy bén của người làm nghề thám tử, có một sự hoài nghi rất lớn về người đã gây ra tai nạn

Trao đổi với Thủy về thời điểm diễn ra vụ tai nạn của mẹ Hương, Thủy xác nhận có một thời điểm của 6 năm về trước, Hùng có biểu hiện rất lạ. Suốt một thời gian dài anh bỏ lái ô tô đi làm. Thường là đi xe máy đến bệnh viện hoặc thuê người lái mỗi khi đi công tác hay tham gia những cuộc hội thảo quan trọng. Hơn 1 năm trở lại đây, Hùng mới lái xe trở lại. Đến đây, nghi ngờ của các thám tử đã có cơ sở để thành sự thật. Chính Hùng là người gây tại nạn và bỏ chạy, dẫn đến cái chết thương tâm của mẹ Hương. Khi biết chính Hùng là thủ phạm, Hương đã tìm mọi cách tiếp cận để có cơ hội trả thù. Điều quan trọng là phải tìm ra chứng cứ xác thực để Hùng tin điều đó.

Rất nhanh chóng, các thám tử đã tìm được số điện thoại chính thức của Hương. Dùng một số điện thoại nặc danh, các thám tử bắt đầu khiêu khích Hương với một vở kịch bằng tin nhắn. Ban đầu là đánh vào tâm lý giật chồng người khác, các thám tử không thu thập được gì ngoài sự thản nhiên đến bất ngờ của Hương. Những danh từ thô bỉ như con đàn bà lăng loàn, đi giật chồng người khác, kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình, … cũng không khiến cho Hương mất bình tĩnh. Dường như, chuyện trở thành nhân ngãi của Hùng đã được Hương chuẩn bị rất kỹ càng về mặt tâm lý. Không bỏ cuộc, các thám tử chuyển hướng sang khiêu khích bằng chính hoài nghi của mình, rằng Hương đang ăn nằm với kẻ thù của mình. Lúc này thì Hương mới thật sự nổi đóa. Những tin nhắn sau đó của Hương đã chứng minh tất cả. Rằng, tất cả mọi người đều đang bị lừa. Hùng là người bị lừa thê thảm nhất. Anh ta không biết mình đang là con quay bị chính người tình của mình xoay vần. Hương muốn Hùng phải kiệt quệ vì chính những gì mà anh ta đã làm. Vì mải mê hôn hít người tình trẻ trên xe mà anh ta đã gây ra một tai nạn kinh hoàng. Đã thế lại còn bỏ trốn, để lại nạn nhân thoi thóp bên vệ đường. Nếu lúc đó, Hùng dừng xe lại cấp cứu kịp thời, có lẽ mẹ Hương không chết. Hận, khiến cho Hương nảy sinh một âm mưu được ấp ủ trong suốt 6 năm trời. Hương sẽ dùng chính sự lăng nhăng của Hùng để khiến Hùng thân bại danh liệt, khiến gia đình của Hùng tan nát, khiến Hùng chịu đau đớn khi bị chính người mình yêu thương, tin tưởng nhất lừa gạt. Đối với Hương, đó là kết quả mà Hùng đáng phải nhận nhất.

Đến đây, mọi chứng cứ đã rõ ràng. Theo yêu cầu của Thủy, hồ sơ vụ việc được sao ra một bản chuyển thẳng đến tay của Hùng. Cái kết sau đó có lẽ ai cũng đoán được. Hùng đã ra đầu thú. Hương nghỉ việc, chuyển đến sống ở một thành phố khác, cách xa nơi gây ra nhiều đau khổ cho cô. Thủy chăm con và chờ ngày Hùng trở về.

Kết thúc một vụ việc không vui những cũng chẳng buồn. Đó được xem là một cái kết viên mãn nhất dành cho tất cả các nhân vật. Ai có lỗi thì phải nhận hình phạt thích đáng. Thù hận nên buông bỏ. Tình yêu, sự vị tha luôn là điều cần thiết để giữ gìn mái ấm gia đình.

HẾT.

Truyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Đón xem tiếp Nhân ngãi Kỳ 1 tại đây.

About Author

Related posts

error: Content is protected !!