NHỮNG PHƯƠNG ÁN TÌM KIẾM MÈO BỊ LẠC NHANH NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT

NHỮNG PHƯƠNG ÁN TÌM KIẾM MÈO BỊ LẠC NHANH NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT

Mèo là loài vật rất thân thiết với con người, thuộc top những loài được nuôi nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt mèo là thú cưng rất phổ biến. Nếu mèo cưng của bạn bị lạc do lý do nào đó thì cũng đừng vội hoang mang, lo lắng. Vì trên thực tế có rất nhiều cách để tìm kiếm mèo cưng của bạn. Hãy tập trung trong việc tìm kiếm theo hướng nào đó mà bạn nghĩ khả năng tìm thấy cao nhất. Nếu bạn thấy việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, bế tắc cũng như việc tìm kiếm khó có kết quả thì đừng chần chừ, hãy sử dụng ngay dịch vụ tìm kiếm mèo lạc của các công ty thám tử tư nhé!

1. Những phương án tìm kiếm có thể sử dụng khi mèo bị lạc

Tìm kiếm ngay tại chỗ

  • Khi phát hiện ra mèo cưng của mình đã đi lạc, không còn trong tầm kiểm soát của mình nữa, bạn cần nhanh chóng đi tìm kiếm thì cơ hội tìm thấy sẽ cao hơn. Khi để càng lâu thì mèo của bạn có thể đi càng xe, càng có nguy cơ gặp nhiều điều nguy hiểm hơn như bị bắt trộm chẳng hạn.
  • Hãy nhớ rằng nếu mèo của bạn bị lạc mất vào ban đêm thì cần sử dụng đèn pin trong quá trình tìm kiếm. Vì mèo thường thích ẩn náu tại những vị trí tối tắm, khi dùng đèn pin bạn sẽ có thể nhìn thấy mèo thông qua phản xạ với ánh sáng của mắt mèo.
  • Hãy cất tiếng gọi tên mèo cưng của bạn một cách nhẹ nhàng, đừng gọi to làm chúng hoảng sợ và sẽ không nó mặt ra bên ngoài nơi ẩn náu. Với mèo, việc gọi tên chúng nhẹ nhàng sẽ giúp mèo ổn định được tâm lý, tránh sợ hãi vì chúng cảm nhận được chủ của chúng đang ở gần đó. Sau khi gọi bạn cần chú ý lắng nghe, có thể mèo của bạn bị mắc kẹt hoặc bị đói lả nên không kêu to để bạn nghe thấy được.
  • Đem theo đồ chơi yêu thích của mèo hay chơi thường ngày trong quá trình đi tìm cũng sẽ giúp ích cho việc phát hiện ra mèo cưng đang ở đâu. Hãy để đồ chơi của mèo tại vị trí mèo có thể nhìn thấy được để chúng tìm tới chơi như khi còn ở nhà. Việc nhìn thấy đồ chơi hàng ngày sẽ xoa dịu phần nào nỗi sợ hãi của mèo khi bị lạc bên ngoài quá lâu.

Nhờ tới sự trợ giúp của những người xung quanh

Tại thời điểm mèo đi lạc mà bạn đã tìm kiếm xung quanh nhưng không có kết quả. Hãy nhanh chóng nhờ sự giúp đỡ của những người bên cạnh. Hàng xóm, người thân, bạn bè, những người sống gần khu vực mà bạn bị lạc mất mèo. Có sự trợ giúp của đông người bao giờ cũng sẽ tốt hơn bạn đơn phương độc mã đi tìm.

Ngoài ra bạn nên hỏi thăm người đi đường từ những vị trí khác tới. Để xem trên đường đi tới họ có bắt gặp mèo của bạn không. Đã có trường hợp tìm được mèo đi lạc nhờ vào người đi đường nhìn thấy chỉ giúp đó.Vì vậy bạn cần tận dụng mọi cơ hội tìm kiếm, đừng bỏ qua bất cứ sự giúp đỡ nào.

Tìm kiếm vào ban đêm

Nếu như công cuộc tìm kiếm mèo ban ngày không có kết quả, bạn hãy thử chuyển sang buổi đêm xem kết quả có tốt hơn không. Thông thường buổi đêm không gian sẽ yên tĩnh hơn, im ắng hơn, bạn cũng dễ dàng lắng nghe được tiếng mèo kêu ở đâu đó. Biết đâu khi đó bạn lại tìm lại được em mèo yêu quý của mình.

2. Những chú ý trong việc tìm mèo lạc

Tìm kiếm tại những địa điểm mèo hay ẩn náu

Phân tích tâm lý của những chú mèo đi lạc sẽ thấy chúng thường hoảng sợ và chạy loạn khi thấy nhiều người. Lúc này điều đầu tiên chúng làm là tìm vị trí để ấn náu. Vì thế bạn hãy chú ý tới các vị trí khuất, kín đáo, những lùm cây rậm rạp, các đường ống, hầm xe, ngách vắng…. Bắt đầu từ khu vực mèo bị lạc rồi mở rộng ra phạm vi xung quanh.

Mèo là loài không phải cứ nghe thấy tiếng chủ gọi là lên tiếng hồi đáp. Chúng đặc biệt rất lì lợm, có thể nằm dài cả ngày không đi ra khỏi nơi ẩn náu mặc cho chủ có gọi. Bởi vậy mà việc tìm kiếm mèo cần phải có sự kiên trì cao.

Khi đi tìm cũng cần chú ý tới những chỗ có thể ấn lấp cho mèo ở những vị trí trên cao. Vì chúng rất thích leo trèo và trốn tránh khi sợ hãi điều gì đó. Những mái nhà, cành cây hay những bị trí cao cao có nơi ẩn náu, bạn hãy kiểm tra thật kỹ nhé.

Tìm kiếm tại những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao, ấm áp

Theo đặc tính của mèo thì chúng rất sợ nước, thích sự ấm áp và khô ráo. Nên khi tìm kiếm bạn nên để ý để tập trung vào những vị trí có đặc điểm này nhé.

3. Sử dụng dịch vụ tìm kiếm mèo lạc của trung tâm thám tử

Khi đã thử tìm kiếm bằng rất nhiều cách khác nhau mà không thu được kết quả. Thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ tìm kiếm mèo đi lạc tại các cơ sở thám tử tư. Sử dụng dịch vụ này bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc lang thang ở ngoài tìm kiếm mèo nữa. Hãy đặt niềm tin vào các thám tử tư, họ sẽ giúp bạn có được thông tin nhanh nhất về tung tích em mèo của bạn.

Hãy để thám tử T&T giúp bạn tìm lại mèo lạc, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm kiếm mèo cưng, giúp bạn sớm được đoàn tụ với em mèo. Mọi vấn đề cần tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số hotline

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

 

About Author

Related posts

Khi nào cần dịch vụ tìm chó mèo đi lạc

Meta: Dịch vụ tìm chó mèo đi lạc đang ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu ngay ưu điểm của dịch vụ tìm chó mèo đi lạc. Ưu điểm của dịch vụ tìm chó mèo đi lạc Ngày nay việc nuôi chó mèo đã trở nên khá phổ biến

error: Content is protected !!